ผู้เขียน หัวข้อ: จ๊อบไทย เปิดตัว “รีช” คอมมิวนิตี้สำหรับคนทำงาน  (อ่าน 134499 ครั้ง)

ดร.กันยา สรรพกิจโกศล

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด
นางสาวแสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการเว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com

        “จ๊อบไทยดอทคอม” (JobThai.com) เปิดตัวเซคชั่น “รีช” (REACH) คอมมิวนิตี้สุดพิเศษสำหรับคนทำงานที่จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการแบ่งปันความรู้ และแชร์เรื่องราวดีๆมีคุณภาพ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับความสามารถในการทำงานทั้งคนและองค์กร รวมถึงช่วยสร้างแรงบันดาลใจและช่วยให้คนทำงานทุกคนพบเส้นทางชีวิตของตนได้ โดยแบ่งเป็นหมวดต่างๆ ได้แก่ CAREER & TIPS, LIFESTYLE, INSPIRATION, HR, และ JOBS UPDATE โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ได้ทั้งทางไอคอนในหน้าหลักของจ๊อบไทยดอทคอม หรือทาง www.jobthai.com/reach
       
       นางสาวแสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการเว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) กล่าวว่า จ๊อบไทยดอทคอมมีแนวคิดที่ต้องการเป็นมากกว่าสื่อโฆษณาหางาน แต่ต้องการเป็นเพื่อนผู้ใช้งานตลอดชีวิตการทำงาน เซคชั่น รีช (REACH) นี้จึงถูกสร้างขึ้นมาเป็นคอมมิวนิตี้สุดพิเศษสำหรับคนทำงานในฐานะความเป็น “ศูนย์กลาง” การแบ่งปันความรู้ และแชร์เรื่องราวดีๆมีคุณภาพ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาความรู้ ยกระดับความสามารถในการทำงานทั้งคนและองค์กร รวมถึงช่วยสร้างแรงบันดาลใจและช่วยให้คนทำงานทุกคนพบเส้นทางชีวิตของตนได้ ซึ่งจ๊อบไทยได้จัดให้มีการรวบรวมข้อมูล ความรู้ และเคล็ดลับการใช้ชีวิตดีๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาแบ่งปันให้คนไทยได้อ่าน ประกอบไปด้วย 5 หมวด ดังนี้
       
       • CAREER & TIPS - เป็นหมวดที่รวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับในการทำงานมากมาย ที่จะทำให้ผู้อ่านสามารถพัฒนาศักยภาพของตัวเองและประสบความสำเร็จในการทำงานได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถเลือกอ่านตามความสนใจ ไม่ว่าจะเป็น เทคนิคในการใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการทำงาน หรือเคล็ดลับในการบริหารจัดการการทำงาน อาทิ 6 หลักการที่คนคิดจะเป็น Start Up ต้องจำให้ขึ้นใจ หรือ 10 สิ่งที่คุณต้องทำเมื่อยังหางานไม่ได้เสียที
       
       • LIFESTYLE - เป็นหมวดที่จ๊อบไทยดอทคอมได้รวบรวมเรื่องราวที่เป็นเทคนิค เคล็ดลับที่น่าสนใจในการดำรงชีวิตให้มีความสุขแบบง่ายๆ รวมไปถึงเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสนิยมในปัจจุบันมาแบ่งปันให้ได้อ่านกันอย่างครบเครื่อง เพื่อให้ผู้อ่านมีความสุขกับการทำงานและมีชีวิตที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยี การเงิน สุขภาพ อาหาร ท่องเที่ยว และเรื่องพิเศษ อาทิ 7 รายจ่ายที่ควรควบคุมเพื่อให้เงินเดือนของคุณไม่รั่วไหล หรือ 5 พฤติกรรมเสี่ยงตอนเช้าที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของคุณตลอดทั้งวัน
       
       • INSPIRATION - เป็นอีกหนึ่งหมวดสำคัญที่ได้หยิบยกเอาเรื่องราวดีดีที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานและการใช้ชีวิต เพื่อให้ผู้อ่านคิดบวก (Positive Thinking) และก้าวไปสู่ความสำเร็จ ผ่านการเล่าเรื่องราวของบุคคลตัวอย่างชื่อดังระดับโลก มาให้ผู้เข้าชมได้เลือกอ่านกันได้ตามความชอบและความสนใจ อาทิ เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของ บิลล์ เกตส์ หรือ 5 ประโยคเด็ดของ Richard Branson สร้างแรงบันดาลใจให้คนทำงาน
       
       • HR - เป็นหมวดที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงานขององค์กรและบริษัทต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งผู้บริหาร หัวหน้าฝ่าย หรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล โดยข้อมูลล้วนเป็นประโยชน์และสามารถนำไปพัฒนา ต่อยอด เพื่อสร้างองค์กรให้เข้มแข็งและมีประสิทธิภาพได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกบุคคลเข้าทำงาน การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลภายในองค์กร โดยตัวอย่างบทความที่ทางจ๊อบไทยดอทคอมได้รวบรวมมาได้แก่ 3 เหตุผลที่เงินเดือนไม่สามารถดึงดูดคนที่มีความสามารถได้ หรือ 6 วิธีทำให้ผู้สมัครงานรู้สึกผ่อนคลายขณะสัมภาษณ์งาน
       
       • JOBS UPDATE - เป็นหมวดที่มีการรวบรวมงานจากจ๊อบไทยดอทคอมและจัดเป็นกลุ่มเพื่อให้สามารถหางานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ผ่านการแบ่งกลุ่มตามปัจจัยต่างๆในการหางานอย่างชัดเจน อาทิ งานตามจังหวัด งานตามสายอาชีพ งานตามเส้นทางรถไฟฟ้าและระบบขนส่งสาธารณะ รวมไปถึงการอัพเดทเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับการหางานไว้มากมาย อาทิ 10 สาขาอาชีพยอดนิยมที่เป็นที่ต้องการสูงที่สุด ในเส้นทาง BTS สายสุขุมวิท หรือ 5 อันดับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ที่มีตำแหน่งงานมากที่สุด
       
       นางสาวแสงเดือน กล่าวเพิ่มเติมว่า เซคชั่น รีช ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการแชร์ความรู้และเรื่องราวดีดีเพื่อยกระดับคนทำงานทุกระดับ โดยนอกจากเซคชั่นดังกล่าว จ๊อบไทยดอทคอมยังได้ดำเนินการจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มนิสิตนักศึกษาที่จบใหม่และกำลังค้นหาตัวตน หรือค้นหางานที่ตรงตามความสามารถ ผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ Career Ready Guide, Career Ready Boot Camp และ Career Ready Expo ซึ่ง จ๊อบไทยดอทคอมจะเดินทางไปจัดกิจกรรมต่างๆเหล่านี้ ถึงสถานศึกษาและมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อทำความใกล้ชิดและอำนวยความสะดวกกับกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด
       
       อย่างไรก็ตาม ในฐานะผู้นำทางด้านการหางานอันดับหนึ่งของประเทศไทย จ๊อบไทยดอทคอมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า เซคชั่น รีชนี้ จะตอบโจทย์ความต้องการรับข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ของทั้งคนหางานและองค์กร บริษัทต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงคอมมิวนิตี้ดังกล่าวได้ทั้งทางไอคอนในหน้าเว็บไซต์หลักของจ๊อบไทยดอทคอม หรือทาง Jobthai.com/reach นางสาวแสงเดือน กล่าวทิ้งท้าย
ที่มา : manager.co.th

anurak

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด
Re: จ๊อบไทย เปิดตัว “รีช” คอมมิวนิตี้สำหรับคนทำงาน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 15, 2016, 10:52:34 pm »
ปัจจุบัน IT มีความสำคัญต่อการสมัครงาน